Chăn nuôi có lãi nhờ máy chế biến thức ăn gia súc đa năng 3A

Ngành chăn nuôi trong nước sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và mchăn nuôi có lãi nhờ máy chế biến thức ăn gia súc 3aức độ cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu ngày càng khốc liệt hơn khi Việt Nam ký Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) dự kiến vào đầu năm 2014 và Hiệp định Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) vào năm 2015. Khi đó thuế suất nhập khẩu sản phẩm thịt sẽ về mức 0%. Con giống để chăn nuôi theo quy mô công nghiệp Việt Nam còn rất thiếu.

Giá thức ăn chăn nuôi tổng hợp liên tục tăng. Có lãi trong chăn nuôi là bài toán đau đầu của các cấp quản lý chuyên ngành và đặc biệt là bà con sống bằng nghề chăn nuôi. Có thể nói năm 2013 đã qua là một năm đầy khó khăn đối với ngành chăn nuôi bởi giá bán sản phẩm xuống thấp trong một thời gian dài, thậm chí có thời điểm còn xuống dưới mức giá thành sản xuất.

Đơn cử như thời điểm tháng 6/2013, giá gà công nghiệp chỉ ở mức 18.000 đồng/kg ở miền Nam và 26.000 đồng/kg ở miền Bắc, giá lợn hơi ở miền Bắc dao động từ 52.000 - 58.000 đồng/kg, khiến cho nhiều trang trại đầu tư nuôi công nghiệp bị thua lỗ. Nhưng rất nhiều gia trại đầu tư nhỏ nhưng lãi lớn. Các gia trại này đã nghiên cứu kỹ thị trường: Nuôi gà thả vườn, lợn giống nội, bò nhốt chuồng. Đặc biệt là tự chế biến thức ăn cho vật nuôi bằng các nguyên liệu rẻ tiền có sẵn tại địa phương. Chất lượng thịt rất tốt nên giá thành cao hơn các loại thịt nuôi công nghiệp vài lần. Tuy giá cao nhưng người tiêu dùng vẫn thích nên nuôi ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó.

Nhưng để có thu nhập cao, lãi nhiều các nông hộ phải nuôi số lượng gia súc nhiều lên đến hàng trăm con lợmáy chế biến thức ăn chăn nuôi n, hàng ngàn con gà. Vậy làm sao để tự chế biến thức ăn được. Bí quyết là các nông trại đã đầu tư máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng 3A.

Máy chạy bằng điện gia dụng 220v. động cơ 2,2kw. Nhờ công dụng băm nhỏ 500kg/ giờ của máy vào mùa thu hoạch lạc, ngô… bà con đã tận thu được thân lá đưa về dùng máy băm nhỏ ủ chua bảo quản. Có gia đình mỗi vụ đã dự trữ được cả trăm tấn thức ăn thô xanh . Các loại ngô, khoai, sắn, đậu tương cũng được bà con dùng máy này nghiền nhỏ rồi ủ men vi sinh. Các loại rau bèo, cây chuối cũng đưa vào máy nghiền nát nhuyễn rồi trộn với thức ăn tinh đã ủ chua cho vật nuôi ăn luôn không cần nấu. Chi phí thức ăn đã giảm được nhiều. Vật nuôi ăn đủ chất, thức ăn giống với trong thiên nhiên nên ít bị bệnh tật, lớn nhanh. Đặc biệt thịt ngon. Nhờ đầu tư máy chế biến thức ăn gia súc đa năng 3A bà con chăn nuôi đã được giả phóng sức lao động. Chăn nuôi không dùng cám công nghiệp nhưng vẫn rất nhàn.chăn nuôi heo có lãi nhờ máy chế biến thức ăn gia súc 3a

Máy chế biến thức ăn gia súc đa năng 3A thực sự là một lời giải tốt cho người chăn nuôi. Chính vì thế Máy chế biến thức ăn gia súc đa năng 3A đã được rất nhiều cơ quan quản lý và thông tin đại chúng đánh giá cao. Đài truyền hình Việt Nam VTV2 đã giới thiệu trong chương trình 7 Ngày công nghệ và VTV3 tại chương trình "SÁNG TẠO VIỆT".

Bà con chăn nuôi muốn biết thông tin chi tiết về Máy chế biến thức ăn gia súc đa năng 3A xin liên hệ với nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu. Điện thoại 0914567869.

Thêm bình luận


Security code
Làm mới