CO-CQ là gì?

co-cq2

1/ Ý nghĩa và mục đích của CO, CQ?

C/O (certificate of origin): là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu, thành ra có nhiều loại CO ( miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…).

Chứng nhận chất lượng hàng hóa

chung-nhan-chat-luong-hang-hoa

1. Chứng nhận chất lượng hàng hóa là gì?

Chứng nhận chất lượng hàng hóa là hoạt động đánh giá và xác nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn (chứng nhận hợp chuẩn).

Làm sạch đường ống nước bằng công nghệ Điện thủy động

may-lam-sach-duong-ong1I- Hiện tượng đóng cặn trong đường ống

     Đóng cặn trong thành ống kim loại hệ thống cấp nước thành phố, hệ thống trao đổi nhiệt công nghiệp là hiện tượng tự nhiên.

Thủ tục visa Trung Quốc

visa_trung_quoc

Visa Trung Quốc do Cơ quan visa Trung Quốc cấp phát cho công dân nước ngoài, chứng minh đã đồng ý xuất nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc.

Công nghệ nối cốt thép bằng ống nối córen

noi-cot-thep-bang-ren-1 Công nghệ nối cốt thép bằng ống nối có ren (Coupler) đã phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Hiện nay ở Việt Nam, công nghệ này đã và đang được ứng dụng cho rất nhiều dự án trọng điểm như nhà cao tầng, cầu đường…Đây là bước tiến vượt bậc về kỹ thuật và đem lại lợi ích to lớn về mặt kinh tế cho doanh nghiệp và xã hội.

Sản xuất cát nhân tạo

san xuat cat nhan tao

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng đã cảnh báo, Việt Nam sẽ thiếu cát xây dựng một cách trầm trọng trong tiến trình công nghiệp hoá và hiện đại hoá. Bên cạnh giải pháp khai thác và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên này, việc sản xuất cát nhân tạo bắt đầu được chú ý nhiều hơn.

Vật liệu không nung

gach_khong_nungNGHIÊN CỨU SỬ  DỤNG PUZOLAN 

TRONG SẢN XUẤT VẬT LIỆU XÂY DỰNG KHÔNG NUNG

KIỀU QUÝ NAM

Viện Địa chất - Viện KH&CN Việt Nam, 84 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Tóm tắt: Theo số liệu đã công bố của tác giả, có thể sử dụng tất cả các biến thể và sản phẩm phong hoá của đá bazan (trừ biến thể chặt sít) làm nguyên liệu để sản xuất vật liệu không nung.

Xin cấp giấy phép liên vận Việt-Lào (Transit)

giayA/ Đối với phương tiện vận tải phi thương mại :

1. Đối với xe công vụ : VD như cty TNHH đi khảo sát thị trường.
a) Hồ sơ

- Đơn đề nghị cấp giấy phép liên vận Việt-Lào (mẫu số 01 của phụ lục kèm theo qui định này).

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL