Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu, đường đến thành công của đam mê và tâm huyết.

Với những thành công mà nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu đã đạt được với thương hiệu Máy 3A do anh Nguyễn Hải Châu lập ra, Kênh truyền hình NetViet.VTC10, truyền hình đối ngoại vừa mời nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu Tư Tuấn Tú, tham gia ghi hình cho chương trình Đường Đến Thành Công.

Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu, vị khách mời ấn tượng của Talkshow Đường Đến Thành Công.

Khán giả truyền hình, đặc biệt là những nhà chăn nuôi trong nước và quốc tế, sẽ có cơ hội được nghe những chia sẻ cởi mở, nhiệt tình của nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu về con đường đi đến thành công của thương hiệu Máy 3A với những sản phẩm máy chế biến thức ăn chăn nuôi, máy nông lâm nghiệp do anh chế tạo.

Nha-sang-che-nguyen-hai-chau-voi-talkshow-duong-den-thanh-cong

Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu đến với thành công từ đam mê và tâm huyết.

Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu xuất thân trong một gia đình kinh tế khó khăn. Học hết cấp 3, vì hoàn cảnh gia đình, anh Châu xin vào học làm bánh tại một tiệm bánh. Sau một năm anh đã tự tin để mở cho mình một tiệm bánh riêng. Tuy nhiên, một cơn bão đi qua đã phá tan hết mọi thứ của anh, biến anh thành kẻ trắng tay.

Anh không bỏ cuộc. Anh chọn cho mình hướng đi mới. Anh đi học trở lại. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh làm cán bộ một dự án phát triển kinh tế vùng cao của một tổ chức phi Chính phủ. Anh đặc biệt quan tâm đến vấn đề khó khăn mà dự án gặp phải: Máy móc của dự án mang cho người dân, họ không biết cách vận hành, không biết cách sửa chữa. Với niềm đam mê với máy móc cơ khí ngay khi còn nhỏ, anh Châu xin nghỉ làm không lương để có thời gian cải tiến lại những chiếc máy. Những chiếc máy do anh cải tiến được người dân vui mừng đón nhận vì chúng gọn nhẹ, tiện dụng. Đó là động lực để anh nghỉ việc và tự mở cho mình một xưởng cơ khí. Tại xưởng cơ khí của mình, anh Châu đã cho ra đời chiếc máy băm nghiền đa năng 3A đầu tiên. Máy với ba chức năng: băm nhỏnghiền nát và nghiền bột nhưng lại có cấu tạo khá đơn giản, và là chiếc máy đa năng có khả năng cạnh tranh với các dòng máy cùng loại có xuất xứ từ Trung Quốc và Nhật Bản.

 

 

nha-sang-che-nguyen-hai-chau

Anh Châu đã đầu tư toàn bộ vốn liếng vào xưởng cơ khí. Nhưng những chiếc máy do anh tự làm ra chưa có thương hiệu, không thể đem bán cho các dự án. Anh trở thành con nợ. Và anh Châu quyết định tự mình đưa máy đến bán cho từng hộ gia đình ở vùng sâu vùng xa. Dù đường gập gềnh khó đi, mưa lụt, ngập đường, ngã xe nhưng anh không lùi bước. Anh vẫn kiên trì chế tạo, kiên trì cải tiến và kiên trì đi bán máy. Cho đến hơn 1 năm sau anh mới có đơn hàng chính thức. Nhưng mọi thứ vẫn chưa dừng tại đó. Bán được hàng, nhưng lại bán thiếu nợ, anh không kịp xoay vốn để duy trì sản xuất. Từ đó, anh Châu bắt đầu nghiên cứu, học hỏi cách bán hàng, cách kinh doanh.

nha-sang-che-nguyen-hai-chau-1

Kết quả của sự bền chí theo đuổi đam mê mà anh Nguyễn Hải Châu đạt được đó là anh đã có hơn 30 đại lí trên toàn quốc, chuyên phân phối các sản phẩm máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp và chế biến thức ăn chăn nuôi. Không dừng lại đó, anh còn mở thêm các đại lí sang các nước Lào, Campuchia, Malaysia… những sản phẩm do anh chế tạo có sức cạnh tranh và đánh bại được các mặt hàng cùng loại của các nước Trung Quốc, Nhật Bản. Giờ đây, mỗi năm doanh nghiệp của anh đưa ra thị trường hơn 2000 chiếc máy chuyên về phục vụ sản xuất nông nghiệp, chế biến thức ăn chăn nuôi, thu về gần 20 tỷ mỗi năm. Doanh nghiệp của anh sáng lập càng ngày càng phát triển mở rộng. Và giờ đây, nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu đã trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tuấn Tú, được mọi người biết đến là một doanh nhân thành đạt.

nha-sang-che-nguyen-hai-chau-2

Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu, sự tôn vinh dành cho một Doanh nhân “Tâm-Tài-Đức”.

Là một nhà sáng chế tài năng, nhưng anh Nguyễn Hải Châu luôn chia sẻ rằng, niềm đam mê lớn nhất của tôi là tạo ra được những loại máy móc giúp bà con nông dân làm việc nhà nông đỡ vất vả hơn, nhưng lại mang lại lợi ích nhiều nhất cho bà con, và chiếc máy đó phải thật sự thân thiện với môi trường. Vì với anh, bảo vệ môi trường là mục tiêu đầu tiên trong nghiên cứu sáng chế của mình.

Sự thành công của nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu đã đóng góp rất lớn cho nền sản xuất nông nghiệp nước nhà, góp phần định hướng xây dựng một nền nông nghiệp sạch, nền nông nghiệp an toàn cho người sản xuất cũng như người tiêu dùng.

Để tôn vinh những đóng góp to lớn mà nhà sáng chế, doanh nhân Nguyễn Hải Châu đã mang lại cho nền kinh tế đất nước, anh đã được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng kỷ niệm chương tại phủ Chủ tịch; Được BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN cấp giấy chứng nhận “Doanh nghiệp đồng hành cùng nhà nông”; được Hội Doanh nhân - Doanh nghiệp Việt Nam tặng Bằng Vàng chứng nhận "DOANH NHÂN CỦA NĂM"; được Giám đốc sở công thương tỉnh Lai Châu tặng GIẤY KHEN...  Và được các đài truyền hình Trung ương và địa phương mời làm khách mời để được phát sóng các chương  trình giới thiệu các sản phẩm do anh Châu sáng chế, để các sản phẩm của anh ngày càng vươn xa hơn, tới được nhiều nơi giúp nhà nông làm giàu.

nha_sang_che-nguyen-hai-chau-3

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng Kỷ niệm chương.

nha-sang-che-nguyen-hai-chau-4

 

Bằng vàng chứng nhận DOANH NHÂN CỦA NĂM của Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam

 

nha-sang-che-nguyen-hai-chau-5

Giấy chứng nhận của BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

nha-sang-che-nguyen-hai-chau-3

Giấy khen của Giám đốc sở công thương tỉnh Lai Châu

Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu còn được mời làm khách mời thường xuyên cho các đài truyền hình Trung ương VTV2, VTV3, VTV6 và các đài truyền hình địa phương VTC2, VTC10, Đài truyền hình tỉnh Lai Châu...trong các Chương trình 7 ngày công nghệ, Sáng Tạo Việt, Nhà Nông Làm Giàu... Và được các Hội chợ, triển lãm về nông nghiệp, máy nông nghiệp mời hợp tác mở gian hàng giới thiệu sản phẩm.

Chương trình "SÁNG TẠO VIỆT" của VTV3

Chương trình" TẠI SAO KHÔNG ?", của Đài THKTS VTC:

Chương trình " Ai là Ai ?" của Đài THKTS VTC:

Chương trình "7 NGÀY CÔNG NGHỆ" của VTV2:

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2015

HỘI CHỢ TRIỂN LÃM NÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ LẦN THỨ 14 - AGRO VIET 2014

Hội chợ Công nghiệp - Thương mại vùng Tây Bắc năm 2015 được phát trên Phóng sự Đài TH Lai Châu:

Từ những trăn trở, những nghiên cứu với tinh thần không ngừng học hỏi, không ngừng sáng tạo để giờ đây anh Nguyễn Hải Châu đã đạt được Thành Công của mình. Sự Thành Công đến từ những thất bại, từ những miệt mài chế tạo, từ những kiên trì học hỏi và sáng tạo không ngừng nghỉ đã tạo nên một Doanh nhân thành đạt, nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu.Anh đã chế tạo ra những chiếc máy "thần kỳ" giúp nhà nông làm giàu, phát triển kinh tế gia đình.Với những người nông dân chăn nuôi, anh Nguyễn Hải Châu là một "nhà sáng chế nông dân", một anh kỹ sư "hai lúa" và là một ông "vua sáng chế", "vua cải tiến máy móc".

Cùng đón xem chương trình phát sóng truyền hình trên VTC10, NETVIET.Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: