Máy chế biến thức ăn gia súc áp dụng KH-CN mới

Máy chế biến thức ăn gia súc đa năng 3A của tác giả "Nguyễn Hải Châu"  đã được áp dụng khoa học công nghệ mới. Nhằm hỗ trợ cho người nông dân tự sản xuất thức ăn chăn nuôi tại nhà, giúp vật nuôi lớn nhanh và tăng năng suất cao.

máy chế biến thức ăn gia súcAnh Nguyễn Hải Châu đã áp dụng KH-CN mới đưa vào chiếc Máy chế biến thức ăn gia súc 3A với ba tính năng BĂM NHỎ - NGHIỀN BỘT  - NGHIỀN NÁT. Với chiếc máy chế biến thức ăn gia súc đa năng 3A này người nông dân chỉ cần dùng một máy mà có thể băm nhỏ các loại cỏ, cây lạc, cây ngô, vv. Nghiền nát tôm, cua, cá, ốc, rau, bèo, cây chuối,. Nghiền hạt ngô, củ săng, khoai, đậu tương, thành bột. Trong vòng vài phút đã được vài trục kg thức ăn cho gia súc, gia cầm mà không tốn nhiều thời gian băm thái. Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng 3A của nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu đã đem lợi ích cho người chăn nuôi, giảm chi phí và sức lao động, góp phần phát triển ngành chăn nuôi, tăng thu nhập cho người nông dân, từng bước chuyển dịch cơ cấu sản xuất chăn nuôi, nông nghiệp ở các vùng nông thôn.

Sử dụng nguyên liệu sẵn có
Các loại sắn khô, củ lạc, vỏ lạc, ngũ cốc, ngô, đỗ tương, thóc gạo được máy nghiền thành bột, mỗi mẻ từ 2- 3 phút được 10kg. Với tính năng này Bà con chăn nuôi có thể nghiền ngũ cốc, cá khô để tự sản xuất cám tại nhà. để chế biến thức ăn cho lợn, bò, gà, cá và các loại gia súc, gia cầm khác.
Các loại nguyên liệu: thân chuối, bèo, rau cỏ, củ sắn, bắp ngô, củ khoai, và các loại động vật sống như ốc, ốc bươu vàng, ốc hột, cá. Máy nghiền liên hoàn mỗi giờ được khoảng 400kg. Thức ăn nghiền xong cho ăn luôn hoặc trộn lẫn với chất tinh bột khác như cám gạo, cám ngô, kết hợp với chất đạm như đầu cá, xương cá, vỏ tôm, đầu tôm vv…. thức ăn được nghiền nát nhuyễn nên giúp vật nuôi hấp thụ triệt để các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, vừa tạo chất lượng thịt sạch, lại vừa giúp tiết kiệm nguồn thức ăn nhờ cải tiện hàm lượng dinh dưỡng cung cấp vào cơ thể vật nuôi trên mỗi đơn vị thức ăn
Các sản phẩm cỏ voi, thân ngô, cây lạc, rau. rơm rạ… được máy băm khoảng 800kg/giờ. Máy đã tận dụng được tất cả các nguồn thức ăn xanh sẵn có tại đồng ruộng, và tận dụng các phụ phẩm, phế phẩm của nông nghiệp, ngư nghiệp, xưởng (nhà máy) chế biến bia hoặc thực phẩm khác.

Nổi tiếng từ những tính năng Ưu Việt đó Tác giả Nguyễn Hải Châu và sản phẩm của anh đã được đăng ký bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệpđược giới thiệu trên kênh VTV2

máy chế biến

may nghien thuc an gia suc

Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu đang trả lời phỏng vấn phong viên VTC2, Đài THVN

máy nghiền thức ăn

Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu trong buổi phỏng vấn kênh VTC3, chương trình Sáng Tạo Việt của Đài THVN

Với mục tiêu giúp người chăn nuôi phát triển tăng lợi nhuận cao, tháng 7/2014 Anh Nguyễn Hải Châu đã chế tạo thêm chiếc Máy chế biến thức ăn gia súc 3A5.5kw, và máy 3A7,5kw để tăng năng suất băm nghiền thức ăn gia súc nhanh hơn. Ngoài ra để đáp ứng phù hợp cho từng điều kiện của bà con nông dân anh Nguyễn Hải Châu còn sản xuất nhiều loại máy model lớn nhỏ khác nhau để phù hợp cho từng nguồn điện dân dụng và nguồn điện 3pha.
Từ kết quả thử nghiệm thực tế trong thời gian sử dụng của các hộ chăn nuôi, máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A của anh Nguyễn Hải Châu thật sự là một cỗ máy giúp người chăn nuôi kiếm ra tiền nhanh hơn với chí thấp và thời gian ngắn hơn. Đến nay máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A của anh Nguyễn Hải Châu đã trở thành sản phẩm quen thuộc của Bà con nông dân và các chủ trang trại chăn nuôi trên cả nước.Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: