Làm xúc xích heo tại nhà cực ngon hấp dẫn chỉ với máy xay thịt

Xúc xích là món ăn khoái khẩu của cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, xúc xích bán sẵn trên thị trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm. Do đó, tự làm xúc xích tại nhà là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Với sự trợ giúp của máy xay thịt, việc làm xúc xích tại nhà trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm xúc xích heo tại nhà với máy xay thịt an toàn, cực ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

500g thịt heo xay (nên chọn thịt nạc vai hoặc ba chỉ)

100g mỡ xay

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

1/2 muỗng cà phê tiêu xay

1/2 muỗng cà phê bột tỏi

1/4 muỗng cà phê bột hành

1 muỗng canh rượu trắng

Vỏ bọc xúc xích (vỏ heo hoặc vỏ collagen)

Máy xay thịt

Dụng cụ nhồi xúc xích (máy nhồi xúc xích hoặc phễu)

Cách làm:

1.Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch thịt heo xay và mỡ xay dưới vòi nước chảy.

Cho thịt xay, mỡ xay, nước mắm, đường, tiêu xay, bột tỏi, bột hành và rượu trắng vào tô lớn. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện.

Ướp gia vị trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị.

2.Xay nhuyễn hỗn hợp thịt:

Cho hỗn hợp thịt đã ướp vào máy xay thịt. Xay nhuyễn bằng máy xay thịt, đùn thịt 3A1,1Kw hỗn hợp thịt đến khi mịn và dẻo.

3.Nhồi xúc xích:

Ngâm vỏ bọc xúc xích trong nước ấm khoảng 10 phút cho mềm.

Lắp vỏ bọc xúc xích vào dụng cụ nhồi xúc xích.

Cho hỗn hợp thịt xay nhuyễn vào dụng cụ nhồi và nhồi đều cho đến khi vỏ xúc xích căng phồng.

Buộc chặt hai đầu vỏ xúc xích để tạo thành từng đoạn xúc xích riêng biệt.

4.Hấp hoặc luộc xúc xích:

Cho nước vào nồi, đun sôi.

Cho xúc xích vào nồi, hấp hoặc luộc trong khoảng 20-30 phút.

Vớt xúc xích ra, để nguội và thưởng thức.

5.Bí quyết để làm xúc xích ngon hơn:

Nên chọn thịt heo tươi ngon, có độ nạc mỡ vừa phải.

Có thể thêm các loại gia vị khác như ớt bột, ngũ vị hương,… để tăng thêm hương vị cho xúc xích.

Để xúc xích có màu đỏ đẹp mắt, bạn có thể thêm 1 muỗng cà phê paprika vào hỗn hợp thịt.

Sau khi hấp hoặc luộc, bạn có thể chiên sơ xúc xích trên chảo để xúc xích có vỏ giòn và thơm ngon hơn.

6.Cách bảo quản xúc xích:

Xúc xích đã chín có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-5 ngày.

Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể cấp đông xúc xích. Xúc xích cấp đông có thể bảo quản được từ 1-2 tháng.

Máy xay thịt 3A thực sự là sản phẩm đáng tin cậy do người tiêu dùng bình chọn, ngoài sản phẩm này ra chúng tôi còn cung cấp tới bạn nhiều sản phẩm nổi bật khác thuộc dòng thiết bị nhà bếp như: máy thái thịt, máy thái rau củ,…. các sản phẩm đều được bảo hành chính hãng.

Để đặt hàng và tư vấn tốt nhất hãy liên hệ ngay đến:

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty CPĐT Tuấn Tú

VPGD: Số 2, ngõ 2, đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 02422050505 – 0834050505 – 0914567869 – 0945796556 – 0984930099

Email: may3a.info@gmail.com

Website: https://may3a.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/maynhanong/

Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng chúng tôi!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *