Australia phát hiện mỏ vàng trữ lượng 275 tấn tại Campuchia

campuchia   Theo tính toán của các chuyên gia, mỏ vàng 8,1 triệu tấn ở Campuchia do công ty khai mỏ OZ của Australia phát hiệntại huyện OKvau, tỉnh Mondulkiri giáp với biên giới Việt Nam có thể chứa 605.000 ounce vàng nguyên chất (17.152 kg).

Trên thực tế, mỏ vàng mà công ty OZ phát hiện có lượng quặng vàng là 8,1 triệu tấn. Theo thông tin ban đầu được OZ đưa ra, tỷ lệ vàng có chứa trong quặng ở mỏ này vào khoảng 2,3 g vàng/tấn quặng.

Như vậy, 8,1 triệu tấn quặng vàng sẽ cho ra lò khoảng 18.630 kg vàng nguyên chất.

Trước công ty OZ, tại tỉnh Mondulkiri của Campuchia từng có công ty khai khoáng Southern Gold của Australia cũng tiến hành các hoạt động tìm khiếm và khai thác khoáng sản tại đây.

Công ty này đã ký với Chính phủ Campuchia một thỏa thuận cho phép tiến hành tìm kiếm và khai thác khoảng sản trên một diện tích rộng 959 km2 thuộc địa bàn 2 tỉnh là Kratie và Mondulkiri.

Theo một mẫu phân tích do Southern Gold tiến hành vào năm 2006 thì tỷ lệ vàng có trong quặng ở khu vực này lên tới 34 g vàng/tấn quặng. Nếu chiếu theo tỷ lệ này, mỏ vàng 8,1 triệu tấn có thể cho ra lò tới 275.400 kg vàng (9,7 triệu ounce)!.

Trong một thông báo mới đây, công ty OZ cho biết sẽ tiếp tục mở rộng dự án thăm dò và khai thác tại Campuchia trong thời gian tới. Thông báo có đoạn: “Trong giai đoạn tiếp theo, chúng tôi hướng đến mục tiêu khai thác 2 triệu ounce vàng (56.699 kg) tại huyện Okvau”.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: