Kinh nghiệm làm sữa đậu nành thơm ngon bảo quản được lâu

Sử dụng sữa đậu nành tự làm không dùng chất bảo quản như các loại sữa đóng hộp hay các loại sữa bán sẵn ở ngoài hàng quán rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn lại chẳng có nhiều thời gian để có thể tự tay làm những lý sữa thơm ngon để thưởng thức. Và vấn đề không ít chị em quan tâm đó chính là “làm cách nào để có thể bảo quản sữa đậu nành được lâu hơn?”. Muốn làm được sữa ngon lâu hỏng, điều quan trọng là cần phải ngâm và đun chín đúng cách. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các chị em kinh nghiệm làm sữa đậu nành thơm ngon có thể bảo quản được lâu.

Chia sẻ kinh nghiệm làm sữa đậu nành bảo quản được lâu

1. Chọn nguyên liệu chất lượng

Các chị em nên chọn mua hạt đậu nành to chắc, ít hạt lép, nên chọn loại được đóng gói, hút chân không kỹ lưỡng ở các cửa hàng ngoài chợ hoặc siêu thị. Thông thường đậu nành được các cửa hàng bày bán trong chậu nhựa hoặc đóng túi nilon, khi người tiêu dùng mua về lại bảo quản một cách sơ sài. Như vậy, hạt đậu nành rất nhanh sẽ bị dính hơi nước và biến chất. Do đó, bạn không nên mua loại để trong chậu, bao bố,… mặc dù vỏ vẫn đẹp nhưng đậu đã biến chất sẽ không tốt cho sức khỏe. Khi không dùng hết, bạn nên bảo quản hạt đậu nành trong lọ thủy tinh hoặc túi nilon buộc kín lại, không để không khí lọt vào.

2. Rửa hạt đậu thật sạch sẽ

Trước khi xay đậu nành, bạn cần ngâm rửa loại bỏ vỏ lụa đậu nành, vì trong quá trình bóc tách, vận chuyển vỏ đậu rất dễ dính bẩn và trong vỏ đậu chứa nhiều dầu, khi nấu cùng sữa đậu không bảo quản được lâu, mùi vị cũng không thơm.

Ngâm hạt đậu nành khoảng 8 tiếng (lưu ý không ngân bằng nước nóng. Cứ cách 2 tiếng đảo đều đậu lên và thay nước ngâm. Sau khi ngâm xong tiến hành bóc tách vỏ đậu nành bằng cách vò hạt đậu, vỏ đậu sẽ tự tróc ra và nổi lên mặt nước. Vớt bỏ vỏ đậu và rửa sạch hạt đậu đến khi hết bọt, và nước trong, không còn đục nữa.

3. Xay và vắt bỏ xác đậu

Xay nhuyễn đậu nành đã rửa sạch. Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay, nên xay từng mẻ một, bạn có thể thêm 1 muỗng canh hạt đậu phộng hoặc mè trắng để tạo vị béo cho sữa đậu nành. Tiến hành xay đậu cùng 1 ít nước và cho máy nghỉ một lúc để không bị nóng máy gây chập, cháy máy. Hiện nay, giá máy xay đậu nành tách bã 3A800W chuyên dụng cũng khá rẻ, bạn cũng có thể tìm hiểu và lựa chọn đầu tư.

4. Nấu sữa đậu nành đúng cách

Cho sữa đậu nành vào nồi nấu trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều để không bị cháy xém nồi. Khi sữa đậu sôi, bọt khí nổi lên, bạn mở nắp và vớt bỏ bọt khí. Bạn có thể cho thêm lá dứa để sữa đậu thơm hơn (đun sôi khoảng 5 phút thì vớt lá dứa ra). Tiếp tục đun sữa đậu và vớt bỏ bọt khoảng 20 – 30 phút, rồi tắt bếp (lưu ý không đóng nắp).

Thêm một ít đường (tuỳ khẩu vị) nhân lúc sữa còn ấm để dễ hoà tan. Lưu ý: không pha sữa đậu nành với đường đỏ, đường vàng.

5. Bảo quản sữa đậu nành

Để bảo quản sữa đậu nành, sau khi nấu xong bạn nên đợi cho sữa nguội hẳn rồi cho vào các chai, lọ nhỏ (tốt nhất sử dụng chai thuỷ tinh), đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy bạn có thể bảo quản được 2 – 3 ngày.

Hi vọng qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm sữa đậu nành sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian để chế biến sữa đậu mỗi ngày.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy xay sữa đậu nành thì nên dành thời gian tìm hiểu thông tin của Công ty CPĐT Tuấn Tú đảm bảo uy tín, chất lượng nhất cũng như có giá bán hợp lý nhất để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty CPĐT Tuấn Tú

VPGD: Số 2, ngõ 2, đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 02422050505 – 0834050505 – 0914567869 – 0945796556 – 0984930099

Email: may3a.info@gmail.com

Website: https://may3a.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/maynhanong/

Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng chúng tôi!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *