Thực hư của việc dầu lạc tự ép có tốt không

Trên thị trường hiện nay thường xuất hiện rất nhiều loại dầu lạc tự ép thủ công. Có rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và chọn mua các sản phẩm “nhà làm” này, nhưng cũng không ít số khác thắc mắc: “Liệu dầu lạc tự ép có tốt không?”. Cùng bài viết dưới đây đi tìm câu trả lời xác đáng cho câu hỏi trên.

Thực hư của việc dầu lạc tự ép có tốt không

Đôi nét về dầu lạc tự ép

Dầu lạc tự ép là sản phẩm được gia công từ quá trình đổ hạt lạc đã được phơi khô, bóc vỏ cứng vào máy ép dầu lạc gia đình để thu lấy dầu. Dầu lạc được sử dụng để chế biến món ăn, dưỡng ẩm, dưỡng tóc hoặc massage.

Tuy nhiên, quá trình tự ép dầu liệu có tốt hơn máy ép dầu thực vật ? Cùng khám phá những mặt lợi và bất cập của dầu lạc tự ép.

Lợi ích của dầu lạc tự ép

          Chi phí rẻ hơn rất nhiều lần nhờ tận dụng được nông sản của gia đình.

          Cách bảo quản lạc hữu hiệu, hạn chế nấm mốc và chống ngán nếu phải ăn quá nhiều.

          Dầu lạc là dầu thực vật có lợi cho sức khỏe nhờ chứa hàng loạt dưỡng chất và vitamin thiết yếu cho cơ thể.

          Sử dụng dầu lạc dễ chế biến ra nhiều món ăn ngon.

          An toàn hơn sử dụng dầu có nguồn gốc từ động vật.

          Quy trình ép dầu đơn giản, nhanh chóng và không đòi hỏi chuyên môn cao.

Bất cập của dầu lạc tự ép

          Chất lượng dầu không được đảm bảo do quá trình ép thủ công không qua lọc kéo theo việc lẫn nhiều tạp chất trong dầu ăn. Ảnh hưởng lớn tới thẩm mĩ và rút ngắn thời gian bảo quản.

          Dầu rất dễ bị hỏng và biến chất do nấm mốc, nước và các tạp chất có trong hạt lạc sẽ rất dễ lẫn vào trong dầu, ảnh hưởng lớn tới chất lượng của sản phẩm.

          Quá trình tuyển chọn nguyên liệu nếu diễn ra không kĩ lưỡng và cẩn thận sẽ còn  sót những hạt nấm mốc, hỏng, thối, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng dầu ăn và nguy hại tới sức khỏe người sử dụng khi chế biến ở nhiệt độ cao.

          Dầu lạc thường có mùi hôi đặc trưng. Tự ép dầu lạc thủ công thông thường bỏ qua công đoạn khử mùi sản phẩm. Khiến các món ăn bị ám mùi khó chịu, giảm độ ngon vốn có.

          Quy trình bảo quản dầu tự ép phức tạp và tốn kém hơn dầu ăn tinh luyện. Đồng thời, thời gian sử dụng thấp hơn rất nhiều so với sản phẩm tinh chế theo quy mô công nghiệp.

Biện pháp hữu hiệu nhất để đảm bảo chất lượng cho dầu ăn tự ép đó chính là sử dụng máy ép dầu chất lượng để hạn chế tạp chất và tận thu lượng dầu tối đa có trong hạt lạc. Bạn nên lựa chọn mua các sản phẩm máy ép dầu thực vật 3A320W để đảm bảo hiệu quả.

Bài viết trên đây hy vọng đã giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi: “Dầu lạc tự ép có tốt không?”. Chúc bạn mua sắm được chiếc máy ép dầu lạc chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình để tự làm ra những mẻ dầu thơm ngon, chất lượng và có thời gian sử dụng lâu.

Mọi thông tin đặt mua sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty CPĐT Tuấn Tú

VPGD: Số 2, ngõ 2, đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 02422050505 – 0834050505 – 0914567869 – 0945796556 – 0984930099

Email: may3a.info@gmail.com

Website: https://may3a.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/maynhanong/

Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng chúng tôi!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *