Máy chăn nuôi đa năng 3A cùng trang trại chăn nuôi phát triển.

Trang trại gà đặc sản, mô hình trang trại chăn nuôi mới.

Chúng tôi vừa có một buổi tham quan ghi hình tại trang trại chăn nuôi gà SAGOTIC của anh Nguyễn Phúc Bảo Thắng tại ấp Mít Bài, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh để tìm hiểu mô hình trang trại chăn nuôi gà đặc sản do anh làm chủ.

Trang trại gà đặc sản

Anh Nguyễn Phúc Bảo Thắng chủ trang trại gà đặc sản SAGOTIC

Tại trang trại SAGOTIC, anh Thắng đang chăn nuôi các loại gà như gà Đông Tảo, gà Hồ, gà Đá đòn, gà Cựa, gà Tây, gà Tre, chim Trĩ, chim Công… đủ các chủng loại từ gà giống, gà con giống và gà thịt.

Anh Thắng cho biết, để xây dựng được trang trại chăn nuôi gà đặc sản anh đã đầu tư rất nhiều chi phí, công sức và thời gian tuy nhiên lợi nhuận vẫn chưa cao. Anh cho biết, từ trước đến nay trang trại gà đặc sản của anh chỉ sử dụng thức ăn chăn nuôi mua sẳn ngoài thị trường chứ chưa từng tự chế biến thức ăn cho đàn gà của mình. Hơn nữa, theo anh Thắng, trang trại của anh cũng đã tìm hiểu và đã sử dụng một số biện pháp kỹ thuật cho chăn nuôi nhưng chưa sử dụng chế phẩm sinh học vào chăn nuôi. Giá thành thức ăn ngoài thị trường cao và luôn biến động, anh không thể chủ động được trong khâu cung cấp thức ăn cho gà vì chưa tự chế biến thức ăn cho gà do đó mà năng suất lao động, hiệu quả kinh tế của trang trại anh chưa cao.

Máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A góp phần phát triển trang trại chăn nuôi.

Để giải quyết những vấn đề khó khăn mà trang trại SAGOTIC đang gặp phải, chúng tôi đã mang đến cho trang trại của anh một giải pháp tối ưu đó chính là những chiếc máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A giúp anh Thắng chủ động trong việc chế biến thức ăn cung cấp cho trang trại gà đặc sản của mình.

Máy băm nghiền đa năng 3A

Máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw

Sản phẩm máy 3A đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới trang trại SAGOTIC của anh Thắng là chiếc máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw do nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu chế tạo. Máy có 3 chức năng.

- Chức năng băm dùng để băm các loại cỏ, rau để làm thức ăn xanh cho gà như rau muống,  rau bèo, cỏ non… Kích thước băm khoảng 20-30mm, rất phù hợp để làm thức ăn xanh cho gà, vừa đảm bảo chất lượng thức ăn sạch, vừa tiết kiệm được thức ăn khi gà ăn được hết các bộ phận của rau cỏ mà không bị hoang phí. Với chế độ băm, máy băm cỏ với năng suất 450kg/giờ.

- Chức năng nghiền nát dùng để nghiền nát các loại thức ăn xơ cho gà như chuối, cỏ voi… Với chức năng nghiền nát, thân cây chuối được nghiền nát thành dạng xơ giúp gà dễ dàng ăn chuối để cung cấp chất xơ trong khẩu phần ăn và cũng dễ dàng cho gà tiêu hóa. Chế độ nghiền nát máy có thể đạt năng suất 200kg/giờ.

- Chức năng nghiền bột dùng để nghiền các loại hạt ngũ cốc thành bột cám để làm thức ăn cho gà. Với chế độ nghiền bột, máy có thể nghiền được hạt ngô thành dạng bột nhỏ với kích thước khoảng 2-3mm. Với chế độ nghiền bột máy có thể đạt năng suất nghiền là 150kg/h. Với chế độ nghiền bột, bà con có thể điều chỉnh được kích thước bột, có thể nghiền được bột dạng mịn để ép cám viên, hoặc có thể nghiền được dạng mảnh hạt ngô nhỏ để làm thức ăn sẳn mà không cần chế biến.

Sản phẩm máy băm nghiền đa năng 3A

Sản phẩm từ máy băm nghiền đa năng 3A

Một sản phẩm hữu ích với trang trại của anh Thắng nữa đó là máy ép cám viên 3A3Kw. Với một trang trại gà đặc sản có quy mô như của anh Nguyễn Phúc Bảo Thắng, lượng thức ăn cám ép cho gà ăn mỗi ngày là rất lớn. Với máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw và máy ép cám viên 3A3Kw, anh Thắng có thể chủ động trong việc tạo ra cám ép viên cho đàn gà của mình. Máy ép cám viên sử dụng nguồn điện 220V, công suất động cơ 3Kw, tốc độ trục chính đạt 1450 vòng/ phút giúp máy đạt năng suất ép cám từ 60-90 kg/giờ. Với năng suất ép cám đó, máy có thể ép cám để cung cấp đủ cho trang trại của anh Thắng, giúp anh tự chế biến thức ăn cho gà để đảm bảo chất lượng thức ăn vừa giảm được chi phí đầu tư nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cho trang trại của anh Thắng.

Máy ép cám viên 3A3Kw

Máy ép cám viên 3A3Kw

Chúng tôi còn mang đến cho trang trại SAGOTIC một sản phẩm khác giúp trang trại chăn nuôi hiệu quả hơn đó là chế phẩm sinh học: Men BTV-BIO GROW giúp vật nuôi tăng cường khả năng tiêu hóa và chế phẩm EM1 (EM gốc) dùng để chế biến vào thức ăn thức uống nhằm tăng cường sức đề kháng cho gà. Ngoài ra, chế phẩm sinh học còn có thể sử dụng vào việc cải tạo đất khi tưới lên đất, giúp lấy lại độ tươi xốp cho đất. EM thứ cấp còn có thể sử dụng làm phân bón lá, hoặc dùng để ủ phân vi sinh, bảo quản nông sản, xử lý môi trường, xử lý rác thải nông nghiệp, xử lý mùi hôi chuồng trại hiệu quả.

Với buổi tư vấn sử dụng các sản phẩm giúp tăng năng suất lao động và tăng hiệu quả kinh tế cho trang trại chăn nuôi gà, anh Thắng cho biết, anh đã có thể tự chế biến thức ăn cho vật nuôi của trang trại khi tận dụng được phụ phẩm nông nghiệp hiệu quả, không còn phải mua thức ăn ngoài thị trường, giảm được công lao động, tiết kiệm được thời gian qua đó giảm được chi phí đầu tư sản xuất. Đặc biệt, việc sử dụng chế phẩm sinh học EM, trang trại của anh tự tin sản xuất được những con giống khỏe, tốt và chất lượng thịt sạch cho thị trường thịt.

Để giúp bà con nông dân phát triển mô hình trang trại chăn nuôi hiệu quả nhằm mang lại lợi nhuận cao, chúng tôi sẳn sàng tư vấn cho bà con những mô hình sản xuất hiệu quả, những phương pháp chăn nuôi khoa học. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phát triển trang trại chăn nuôi.

Mời bà con cùng tham quan mô hình chăn nuôi gà đặc sản của anh Nguyễn Phúc Bảo Thắng trong video sau:Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: