Việt Nam thức giấc VTV1 – Chào buổi sáng với câu chuyện Máy 3A cùng Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu

Việt Nam thức giấc VTV1 – Chào buổi sáng với câu chuyện Máy 3A cùng Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu

Việt Nam thức giấc VTV1 với phương châm “Mỗi ngày đều là một ngày mới, hy vọng mới và cơ hội mới”, chương trình ngày 10/7/2019 là buổi nói chuyện và trải nghiệm cùng Nhà sáng chế Nguyền Hải Châu về các sản phẩm Máy 3A.
Đáp ứng nhu cầu cơ giới hóa ngành nông nghiệp đang tăng cao trong nước, nhiều doanh nghiệp đã nhảy vào thị trường đầy tiềm năng này. Tuy nhiên, để cân bằng được yếu tố giá cả và chất lượng lại không phải là điều dễ dàng. Và nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu – Chủ tịch HĐQT Công Ty Cổ Phẩn Đầu Tư Tuấn Tú là một trong số ít người hiểu rõ điều này.

Nội dung chính của chương trình
1)Triết lý kinh doanh
2)Quá trình khởi nghiệp từ những ngày đầu gian nan
3)Các dòng sản phẩm chính đang có trên thị trường
4)Lấy lợi ích của khách hàng làm động lực phát triển

1)Triết lý kinh doanh
Các sản phẩm của Công Ty Cổ Phẩn Đầu Tư Tuấn Tú (CTCPĐT Tuấn Tú) cung ứng cho thị trường luôn đảm bảo 3 tiêu chí là Hàng tốt- Giá tốt- Dịch vụ tốt. Chất lượng sản phẩm là yếu tố đầu tiên và đã được chứng minh qua thời gian. Thứ hai, giá thành sản phẩm luôn ở mức cạnh tranh, nhằm giúp khách hàng ít có điều kiện tiếp cận các dòng máy ngoại nhập đắt tiền nhưng vẫn sở hữu được các thiết bị có tính năng phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, quan trọng nhất có lẽ là khâu chăm sóc hậu mãi, khi mà chúng tôi sẵn sàng đến hỗ trợ các khách hàng ở các vùng sâu, vùng xa.

2)Quá trình khởi nghiệp từ những ngày đầu gian nan
Trả lời câu hỏi từ phóng viên VTV, anh Nguyễn Hải Châu đã chia sẻ cơ duyên khởi nghiệp của mình. Anh cho biết mình xuất thân cũng từ một gia đình làm nông trong thời chiến và từng có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác chuyển giao Khoa học – Công nghệ đến các vùng cao để phát triển kinh tế. Chính quãng thời gian này đã giúp anh nhận thấy nhiều khó khăn mà bà con nông dân đang phải đối mặt và nó cũng dần thôi thúc khát vọng tìm ra hướng giải quyết vấn đề trong anh.

Anh Nguyễn Hải Châu – Chủ tịch HĐQT CTCPĐT Tuấn Tú giới thiệu cùng phóng viên VTV về quá trình sản xuất.

Dù bản thân anh cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn ban đầu, nhưng nhờ có kho tài liệu từ Internet và sự nỗ lực tự nghiên cứu không ngừng, anh đã sáng chế ra được những sản phẩm đầu tiên. Dần dần, các sản phẩm này chiếm được niềm tin của người thân, bà con xung quanh nên anh đã cảm thấy rất hạnh phúc khi đó. Từ đây, anh đi đến quyết định thành lập CTCPĐT Tuấn Tú vào 2012. Với quyết dịnh này, anh đã giúp tạo nên công ăn việc làm cho không ít anh em trong ngành cơ khí, những người vốn cũng mang trong mình nhiệt huyết với nền nông nghiệp nước nhà.

3)Các dòng sản phẩm chính đang có trên thị trường
Hiện tại, CTCP Đầu Tư Tuấn Tú tập trung vào sản xuất 3 dòng sản phẩm chính, bao gồm thiết bị nông nghiệp, thiết bị nhà bếp và thiết bị xử lý môi trường. Trong đó, dòng sản phẩm chủ lực vẫn là các thiết bị nông nghiệp, phục vụ cho lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi. Tác dụng chính của nhóm thiết bị là giúp bà con nông dân có thể tự quản lý nguồn thức ăn cho nông trại, hạn chế các ảnh hưởng về biến động giá cả thị trường khi phải mua nguồn thức ăn chế biến sẵn từ bên ngoài. Tiêu biểu có thể kể đến Máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A1,5Kw, với ưu điểm tích hợp được cả 3 tính năng là nghiền bột khô, nghiền nát nhuyễn và băm nhỏ các loại nguyên liệu thô.

Phóng viên VTV thử vận hành Máy băm nghiền đa năng 3A

THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM Máy băm nghiền đa năng

Dòng sản phẩm thứ hai là các sản phẩm giá thành trung bình, phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các hộ gia đình. Nhóm này bao gồm một số sản phẩm thông dụng như Máy cắt thịt xương động lạnh; Máy làm mì, bún; máy bóc vỏ tỏi hay Máy thái lát rau củ.
Đối với dòng sản phẩm thiết bị xử lý môi trường, mục đích chính là xử lý các phụ, phế phẩm nông nghiệp sao cho hiệu quả nhất. Máy băm nghiền rơm rạ, vỏ dừa, gỗ tạp 3A15Kw có thể xem là đại diện cho dòng sản phẩm này. Sau khi đưa vào máy xử lý, có thể tận dụng rơm rạ, vỏ dừa hay bã mía để ủ làm phân hữu cơ hoặc mùn cưa làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi.

4) Lấy lợi ích của khách hàng làm động lực phát triển
Khi được phóng viên hỏi về việc có nhớ được bản thân mình và các anh em trong công ty đã sáng chế, sản xuất ra bao nhiêu dòng máy; anh Nguyễn Hải Châu đã chia sẻ hết sức chân thực rằng anh cũng không thể nhớ nữa. Bởi lẽ, động lực của anh và mọi người trong công ty chính là khi bà con tin dùng sản phẩm, họ phản hồi về sản phẩm để anh em có thể khắc phục các nhược điểm và cải tiến các ưu điểm của chúng. Cũng từ đây, sẽ có thêm nhiều đơn hàng khác được gửi đến công ty, làm tăng thêm số lượng sản phẩm.

Anh Nguyễn Hải Châu (phải) vận hành Máy băm nghiền cây gỗ 3A15Kw

Các sản phẩm Máy chế biến gỗ TẠI ĐÂY

Anh còn chia sẻ thêm, có những sản phẩm mà anh đã tận dụng lại động cơ của các thiết bị cũ như máy giặt để cải tiến ra các sản phẩm mới với nhiều tính năng hữu ích được bổ sung. Việc này góp phần tiết kiệm chi phí cho người sử dụng mà vẫn đảm bảo được tính năng chính của sản phẩm.
Có thể nói, giá trị cốt lõi của CTCPĐT Tuấn Tú đang có không chỉ là sáng chế các sản phẩm phù hợp thị hiếu khách hàng, mà còn là tái chế những sản phẩm còn giá trị sử dụng, để tránh lãng phí cho xã hội. Từ sự tái chế này, không ít bà con nông dân đã tiết kiệm được thời thời gian, sức lao động và thậm chí là tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống qua từng ngày.

“Việt Nam thức giấc” là một chương trình là một thông điệp hướng đến cuộc sống tốt hơn, sản xuất sạch, liên kết sản xuất theo chuỗi, bảo vệ và phát triển môi trường sống một cách bền vững. Hãy cùng “VIỆT NAM THỨC GIẤC” VTV1 cảm nhận trải nghiệm các sản phẩm máy 3A, để có thêm niềm tin vào một Việt Nam đang thay đổi từng ngày, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật trong từng sản phẩm #MÁY 3A

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *